Không uống thuốc, làm 5 điều hay giúp hạ đường huyết 

by admin
0 comment

Hạ đường huyết bản chất là một triệu chứng vô cùng nguy hiểm, thường thấy ở người bệnh tiểu đường. Chúng ta cần được kiểm soát tốt thì chất lượng cuộc sống và thời gian sống sẽ không hạn chế được những tác động xấu của triệu chứng này. Điều khủng khiếp là những biến chứng của nó gây ra quá nhiều tổn thương cho cơ thể khiến tuổi thọ bị rút ngắn.

Đối với những người bị bệnh tiểu đường, lo lắng về việc ăn gì, tập thể dục như thế nào và uống thuốc gì. Không dễ để kiểm soát lượng đường trong máu trong phạm vi bình thường.

Bởi vì lượng đường trong máu của rất nhiều bệnh nhân tiểu đường không thể hạ xuống, hoặc nó cứ lên xuống thất thường, luôn dao động.

1. Bài tập đi bộ

Trong quá trình vận động, nó có thể tăng tốc độ lưu thông máu trong cơ thể, đồng thời nó cũng có tác dụng phụ trợ nhất định trong việc hạ đường huyết.

Một nghiên cứu cho thấy rằng đi bộ có thể tối đa hóa việc sử dụng Insulin trong cơ thể con người và đi bộ 35 phút mỗi ngày có thể giảm 80% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

2. Đừng ăn quá nhiều

Đối với mỗi bệnh nhân tăng đường huyết và bệnh nhân tiểu đường, mọi người càng phải quan tâm đến chế độ ăn uống của mình, bởi vì chế độ ăn uống cẩn thận sẽ giảm bớt một số chất có hại xâm nhập vào cơ thể, có thể góp phần vào sức khỏe con người.

Trong cuộc sống, chúng ta có thể ăn nhiều thực phẩm dầu mỡ chứa protein chất lượng cao và giảm ăn thực phẩm có hàm lượng đường cao.

Ngừng ăn các loại quà vặt, nước trái cây,… và ăn nhiều rau xanh hơn. Bổ sung chất xơ cho cơ thể, thúc đẩy việc hấp thụ vitamin và đảm bảo sức khỏe của cơ thể con người có thể giúp hạ đường huyết.

3. Uống nhiều nước

Vì nước không thuộc về đường nên uống nhiều có tác dụng hạ đường huyết rất tốt, đồng thời có thể ngăn ngừa đường huyết tăng cao. Hơn nữa uống nhiều nước có thể tránh được cảm giác khát, đồng thời cũng có thể phát huy tác dụng kiểm soát lượng đường trong máu.

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng polysacarit trong trà có tác dụng hạ đường huyết rất đáng kể và sắc tố trà có thể làm giảm đáng kể lượng đường trong máu và giảm tình trạng kháng insulin.

4. Ngủ đủ giấc

Thức khuya không có lợi cho việc ổn định lượng đường trong máu, vì vậy bạn phải hình thành thói quen làm việc và nghỉ ngơi điều độ, đảm bảo thời gian ngủ đủ giấc. Khi cơ thể ngủ ngon, nội tiết có thể duy trì ổn định, từ đó thúc đẩy quá trình tiết insulin có tác dụng hạ đường huyết.

Bệnh nhân tiểu đường tốt nhất nên đi ngủ trước 11 giờ tối, mỗi ngày ngủ ít nhất 7 tiếng, đi ngủ sớm dậy sớm để các cơ quan trong cơ thể được nghỉ ngơi và điều chỉnh hoàn toàn, đạt được mục đích của bệnh hạ đường huyết.

5. Thư giãn

Nếu bạn muốn hạ đường huyết, bạn cũng phải học cách điều chỉnh tình hình của chính mình, và bạn có thể thường xuyên hít thở sâu.

Đồng thời, với những bản nhạc thư giãn, êm dịu có thể giúp giải tỏa căng thẳng rất hiệu quả, là cách hạ đường huyết rất hiệu quả, hơn nữa học cách điều hòa tâm trạng còn có thể giải tỏa hàng loạt căn bệnh cảm xúc thời hiện đại như sợ hãi, hoảng sợ.

You may also like

Leave a Comment

Doisongsuckhoe24h – Trang cập nhật những tin tức mới nhất liên quan đến đời sống thường nhật. Nơi chỉa sẻ các kiến thức kình nghiệm hay trong cuộ sống.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Copyright2023@PHIGROUP