7 dấu hiệu bị tiểu đường mà bạn nên biết

by admin
0 comment
7 dấu hiệu bị tiểu đường mà bạn nên biết.

Deprecated: Return type of TagFilterNodeIterator::current() should either be compatible with Iterator::current(): mixed, or the #[\ReturnTypeWillChange] attribute should be used to temporarily suppress the notice in /home/pboeguyr/domains/doisongsuckhoe24h.com/public_html/wp-content/themes/soledad/inc/toc/tag_filter.php on line 1149

Deprecated: Return type of TagFilterNodeIterator::next() should either be compatible with Iterator::next(): void, or the #[\ReturnTypeWillChange] attribute should be used to temporarily suppress the notice in /home/pboeguyr/domains/doisongsuckhoe24h.com/public_html/wp-content/themes/soledad/inc/toc/tag_filter.php on line 1159

Deprecated: Return type of TagFilterNodeIterator::key() should either be compatible with Iterator::key(): mixed, or the #[\ReturnTypeWillChange] attribute should be used to temporarily suppress the notice in /home/pboeguyr/domains/doisongsuckhoe24h.com/public_html/wp-content/themes/soledad/inc/toc/tag_filter.php on line 1154

Deprecated: Return type of TagFilterNodeIterator::valid() should either be compatible with Iterator::valid(): bool, or the #[\ReturnTypeWillChange] attribute should be used to temporarily suppress the notice in /home/pboeguyr/domains/doisongsuckhoe24h.com/public_html/wp-content/themes/soledad/inc/toc/tag_filter.php on line 1144

Deprecated: Return type of TagFilterNodeIterator::rewind() should either be compatible with Iterator::rewind(): void, or the #[\ReturnTypeWillChange] attribute should be used to temporarily suppress the notice in /home/pboeguyr/domains/doisongsuckhoe24h.com/public_html/wp-content/themes/soledad/inc/toc/tag_filter.php on line 1139

Deprecated: Return type of TagFilterNodeIterator::count() should either be compatible with Countable::count(): int, or the #[\ReturnTypeWillChange] attribute should be used to temporarily suppress the notice in /home/pboeguyr/domains/doisongsuckhoe24h.com/public_html/wp-content/themes/soledad/inc/toc/tag_filter.php on line 1164

Phát hiện sớm các triệu chứng bệnh tiểu đường sau sẽ làm giảm nguy cơ bệnh tiến triển. Cùng Doisongsuckhoe24h.com theo dõi bài viết 7 dấu hiệu bị tiểu đường mà bạn nên biết dưới đây, để biết và phòng tránh với những dấu hiệu của căn bệnh nguy hiểm này.

7 dấu hiệu bị tiểu đường mà bạn nên biết.

Tiền tiểu đường, tiểu đường tuýp 1, tiểu đường tuýp 2 và tiểu đường thai kỳ là những loại bệnh đường tiết niệu khác nhau.

Bệnh tiểu đường là gì?

Bệnh tiểu đường là gì?

Tiểu đường (đái tháo đường) là một bệnh rối loạn trong đó cơ thể không thể sản xuất đủ insulin hoặc không thể sử dụng insulin đúng cách, khiến lượng glucose (đường trong máu) tăng mạnh. (Một loại hormone gọi là insulin cần thiết để vận chuyển đường huyết vào tế bào để sử dụng làm nguồn năng lượng). Có hai dạng bệnh tiểu đường chính:

  • Bệnh tiểu đường loại 1, còn được gọi là bệnh tiểu đường phụ thuộc insulin, là tình trạng cơ thể không thể sản xuất insulin. Bệnh nhân tiểu đường loại 1 cần phải tiêm insulin để giữ lượng đường trong máu ở mức bình thường.
  • Dạng bệnh tiểu đường phổ biến nhất, bệnh tiểu đường loại 2 (bệnh tiểu đường không phụ thuộc insulin), xảy ra khi cơ thể sản xuất lượng insulin không đủ hoặc không hiệu quả. Bệnh tiểu đường loại 2 thường được điều trị bằng chế độ ăn kiêng, tập thể dục và dùng thuốc và thường được cho là do lối sống không lành mạnh.

Các dấu hiệu bị tiểu đường mọi người cần lưu ý

Dưới đây là 7 dấu hiệu bị tiểu đường mà bạn nên lưu ý:

Người thường có dấu hiệu đói và mệt mỏi

Người thường có dấu hiệu đói và mệt mỏi.

Ngay cả khi họ đã tiêu thụ đủ lượng thức ăn hoặc thậm chí là quá nhiều, những người bị tiểu không tự chủ vẫn có thể cảm thấy đói. Lượng đường trong máu thấp có thể khiến bạn cảm thấy yếu và mệt mỏi vì chúng không cung cấp cho cơ và tế bào đủ nhiên liệu để hoạt động.

Khát nước và đi tiểu nhiều

Khát nước và đi tiểu nhiều.

Khát nước liên tục là một trong những dấu hiệu bị tiểu đường và người bệnh tiểu đường thường xuyên phải đi tiểu nhiều lần trong ngày, đặc biệt là vào ban đêm. Điều này xảy ra vì có cơ hội cố gắng thải thêm đường qua nước tiểu.

Người có biểu hiện chán ăn

Người có biểu hiện chán ăn.

Mặc dù cơ thể không có khả năng sử dụng glucose đúng cách, một số bệnh nhân tiểu đường vẫn cảm thấy chán ăn, điều này có thể dẫn đến sụt cân.

Người có biểu hiện thị lực bị suy giảm

Người có biểu hiện thị lực bị suy giảm.

Bệnh tiểu đường có thể dẫn đến các vấn đề về thị giác, chẳng hạn như mờ mắt, khó nhìn rõ hoặc mờ mắt.

Các vết thương hở lâu lành hơn

Các vết thương hở lâu lành hơn.

Bệnh nhân tiểu đường có thể gặp khó khăn trong việc chữa lành vết thương, đặc biệt là ở tay và chân. Nhiễm trùng và các vấn đề nghiêm trọng hơn có thể xảy ra do điều này.

Hay bị viêm, sưng nướu

Hay bị viêm, sưng nướu.

Bệnh tiểu đường làm tăng nguy cơ viêm và sưng nướu, có thể dẫn đến các vấn đề về sức khỏe răng miệng.

Nhiễm trùng thường xuyên

Bệnh nhân tiểu đường có thể dễ bị nhiễm trùng hơn, bao gồm cả những bệnh ảnh hưởng đến da, hệ tiết niệu và hệ hô hấp.

Kết luận

Bệnh tiểu đường cần được theo dõi và điều trị tỉ mỉ vì đây là một tình trạng bệnh lý nghiêm trọng. Nếu bạn hoặc thành viên trong gia đình có bất kỳ dấu hiệu bị tiểu đường nêu trên, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác để được hướng dẫn và điều trị để bệnh có thể được chẩn đoán và kiểm soát.

Kiểm tra và quản lý bệnh tiểu đường sớm là rất quan trọng để ngăn ngừa các biến chứng và nâng cao chất lượng cuộc sống. Hy vọng rằng 7 dấu hiệu bị tiểu đườngDoisongsuckhoe24h.com chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho sức khỏe của bạn và những người thân xung quanh.

You may also like

Leave a Comment

Doisongsuckhoe24h – Trang cập nhật những tin tức mới nhất liên quan đến đời sống thường nhật. Nơi chỉa sẻ các kiến thức kình nghiệm hay trong cuộ sống.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Copyright2023@PHIGROUP