5 tín hiệu báo rằng bạn đang có bầu

by admin
0 comment

Mang thai là trải nghiệm mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng phải trải qua, nhiều bà mẹ tương lai hoàn toàn không có sự chuẩn bị nào cho việc mang thai, phải đến khi em bé đã ổn định và phát đi một loạt tín hiệu thì người mẹ tương lai cẩn thận mới nhớ ra điều đó. “Hình như tháng này dì không đến, chắc tôi có bầu rồi”.

Cũng có một số bà bầu cố chấp, khi gặp phải phản ứng trong thời gian đầu mang thai sẽ lầm tưởng mình bị cảm, khó chịu, điều đầu tiên họ nghĩ đến không phải là xem mình có thai hay không mà ngược lại. , họ ra hiệu thuốc mua thuốc cảm về uống.

Do đó, điều rất quan trọng là phải chú ý đến những tín hiệu này do thai nhi gửi đến!

Em bé rất yêu mẹ và sẽ dùng cách riêng của mình để nhắc nhở mẹ bảo vệ con.

1. Đầu óc uể oải, lúc nào cũng muốn ngủ

Bà mẹ tương lai khi mang thai sẽ có triệu chứng uể oải, đây là do cơ thể sau khi mang thai tiêu hao quá nhiều năng lượng, hơn nữa đa số phụ nữ đều bị thiếu máu hoặc hạ đường huyết nên sẽ đặc biệt buồn ngủ và mệt mỏi trong giai đoạn đầu của thai kỳ.

Ngủ nướng là một tín hiệu rõ ràng khi mang thai, không phải bà bầu lười biếng mà chỉ là do em bé trong bụng đang nhắc nhở bạn về thiên chức làm mẹ.

2. Căng tức ngực

Khi người phụ nữ mang thai sẽ gây ra nhiều triệu chứng như căng tức ngực, đây là tín hiệu nhắc nhở chị em rằng mình đã có thai.

Nhiều mẹ bầu phản hồi rằng khi chưa biết mình có thai, điều đầu tiên họ cảm nhận được là ngực bắt đầu sưng tấy và đau nhức, bao gồm cả cảm giác ngứa ran ở đầu vú.

Nếu điều này vô tình xảy ra trong giai đoạn chuẩn bị mang thai thì bạn nên nhanh chóng đi kiểm tra, có thể em bé của bạn đã ổn định rồi.

3. Đi vệ sinh thường xuyên

Một số mẹ bầu khi mang thai luôn muốn đi vệ sinh và đi tiểu thường xuyên, nguyên nhân là do khi mang thai, tử cung dần mở rộng chèn ép bàng quang khiến mẹ bầu có cảm giác buồn tiểu thường xuyên.

4. Buồn nôn, nôn

Sẽ có rất nhiều tình tiết như vậy trong nhiều bộ phim truyền hình, và việc phụ nữ buồn nônnôn có nghĩa là cô ấy đang mang thai.

Thực tế không phải là không có cơ sở, trong thực tế, rất nhiều mẹ bầu khi mới mang thai sẽ bị buồn nôn và nôn.

Điều này là do

5. Chán ăn, ăn không thấy ngon

Người ta nói bà bầu ham ăn, câu nói này không hoàn toàn đúng, trong giai đoạn đầu của thai kỳ, mẹ bầu không ăn được gì và không có cảm giác thèm ăn.

Đây cũng là do phản ứng mang thai gây ra, phản ứng này thường biến mất sau 3 tháng mang thai, khi đó mẹ bầu có thể trở lại ăn dặm đúng nghĩa.

Xem đến đây, các mẹ bầu đã hiểu những dấu hiệu cảnh báo nhỏ sau khi mang thai chưa?

Mỗi người mẹ mang thai đều có cảm giác và cơ năng thể chất khác nhau, triệu chứng cũng khác nhau, có thể bạn không có đủ cả 5 triệu chứng nhưng sẽ luôn có những cảm giác khác với trước khi mang thai.

Leave a Comment

Doisongsuckhoe24h – Trang cập nhật những tin tức mới nhất liên quan đến đời sống thường nhật. Nơi chỉa sẻ các kiến thức kình nghiệm hay trong cuộ sống.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Copyright2023@PHIGROUP