Muốn cải thiện tình trạng mất ngủ cần bổ sung gì?

by admin
0 comment

Giấc ngủ rất quan trọng, nếu bạn thiếu ngủ lâu ngày, hay trằn trọc khó ngủ thì nhất định phải giải quyết những vấn đề này. Chỉ bằng cách duy trì đủ thời gian ngủ, trạng thái tinh thần của một người mới có thể sung mãn và cao độ. Mất ngủ lâu ngày có thể dẫn đến rối loạn nội tiết, suy giảm sức đề kháng. Vậy mất ngủ phải làm sao? Nó có liên quan đến việc thiếu một số chất dinh dưỡng?

Thiếu vitamin có thể gây mất ngủ?

Nó có thể giữ cho chức năng thần kinh tự chủ ổn định, đồng hồ sinh học bình thường, mỗi ngày đi vào giấc ngủ yên bình là điều đương nhiên, giấc ngủ chất lượng cao có rất nhiều lợi ích, có thể tăng cường sức khỏe. Nhưng có một số người mất ngủ kéo dài liên quan đến thiếu hụt vitamin, vitamin có rất nhiều loại, các loại vitamin khác nhau sẽ có tác dụng khác nhau, có loại vitamin có thể trấn tĩnh thần kinh, bồi bổ não thần kinh, khiến người ta ngủ ngon.

Tất nhiên, thiếu vitamin chỉ là một trong những nguyên nhân, còn rất nhiều bệnh lý khác cũng có thể khiến con người bị mất ngủ. Căng thẳng tinh thần quá mức trong thời gian dài, rối loạn đồng hồ sinh học, ảnh hưởng mãn kinh, môi trường ngủ không tốt đều có thể dẫn đến mất ngủ.

Nên bổ sung loại vitamin nào để cải thiện tình trạng mất ngủ?

1. Vitamin B1

Muốn ngủ ngon cần bổ sung vitamin B1 đúng cách. Vitamin B1 là một trong những loại vitamin nhóm B. Việc bổ sung hợp lý có thể giúp tổng hợp các hợp chất hữu cơ, cung cấp năng lượng cho hoạt động của tim mạchhệ tiêu hóa của con người, nếu thiếu hụt vitamin B1 trong thời gian dài, con người khó ổn định được cảm xúc. Lo lắng, suy nghĩ cáu kỉnh.

Nếu không có tâm trạng tốt để duy trì chức năng thần kinh ổn định, sẽ khiến con người mất ngủ vào ban đêm. Để giải quyết vấn đề này, cần bổ sung vitamin B1 đúng cách.

2. Vitamin B12

Có thể có đủ vitamin B12 có lợi cho việc cải thiện chất lượng giấc ngủ. Vì giấc ngủ ngon hay không liên quan đến việc tiết melatonin có đủ hay không, thiếu vitamin B12 lâu ngày, chế độ ăn uống không hợp lý hoặc rối loạn hấp thu dưỡng chất sẽ ảnh hưởng đến quá trình tiết melatonin, khiến quá trình sản xuất hormone gây ngủ này bị suy giảm. , và hậu quả bất lợi là mất ngủ.

Cần phải hiểu nguồn vitamin B12 là gì và hấp thụ nó theo cách chính xác để tiết ra đủ melatonin giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ.

3. Vitamin B6

Vitamin B6 đóng một vai trò quan trọng đối với cơ thể con người, nó có thể bổ sung đủ vitamin để duy trì trạng thái tinh thần tốt, bạn sẽ thấy rằng mình ngủ với chất lượng cao, không dễ thức dậy sau khi ngủ, và các vấn đề như mất ngủ và sự mơ mộng được giải quyết một cách hiệu quả. Bởi nếu thiếu hụt lượng vitamin B6 trong thời gian dài sẽ làm cho thần kinh não bộ hưng phấn, điều tiết thần kinh sẽ không bình thường, dễ sinh ra tâm trạng thất thường, căng thẳng cao độ, từ đó ngủ không yên giấc.

Bằng cách bổ sung đúng cách vitamin B6 giúp nuôi dưỡng thần kinh não bộ, đạt tác dụng an thần, cải thiện dần chứng mất ngủ một cách tự nhiên.

You may also like

Leave a Comment

Doisongsuckhoe24h – Trang cập nhật những tin tức mới nhất liên quan đến đời sống thường nhật. Nơi chỉa sẻ các kiến thức kình nghiệm hay trong cuộ sống.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Copyright2023@PHIGROUP