“Đường huyết” có cao không? Chỉ cần nhìn vào tay và chân của bạn! 

by admin
0 comment

Trong cuộc sống hiện đại, vật chất vô cùng phong phú, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường đối với người bình thường là cực cao. Mặc dù nguy cơ mắc bệnh là vô cùng cao nhưng hiện nay ít người có ý thức phòng tránh. Vậy làm thế nào để biết lượng đường trong máu của bạn có ổn định hay không?

Yếu và loét bàn chân

Có thể gây yếu tay chân. Đặc biệt nếu lượng máu cung cấp cho các chi dưới không đủ, bạn sẽ cảm thấy yếu ớt, tê liệt và không thể gắng sức sau khi đi bộ một lúc.

Thiếu máu cung cấp cho tứ chi, da khô, dễ nổi mụn. Và tiểu cầu khó có thể đến nơi làm việc kịp thời, nếu để lâu sẽ bị loét bàn chân.

Các chi dưới thường có cảm giác ngứa ran, nếu không được kiểm soát thậm chí có thể làm tổn thương các tế bào thần kinh, dẫn đến tê cảm giác và mất khả năng vận động.

Đỏ và sưng trên mu bàn tay

Nếu mu bàn tay thường xuyên sưng đỏ mà không tìm được nguyên nhân, đặc biệt nếu trên mu bàn tay xuất hiện khối hạt cứng hình nhẫn, thì đó là biểu hiện đặc hiệu của đường huyết tăng cao.

Điều này là do lượng đường trong máu tăng lên dẫn đến máu lưu thông chậm, bàn tay ở cuối đường lưu thông bị ảnh hưởng nhiều nhất, sẽ xuất hiện hiện tượng sưng đỏ.

Ngứa tay

Ngoài mẩn đỏ và sưng tấy, quá nhiều đường còn có thể khiến da tay bạn bị khô và ngứa.

Điều này là do hàm lượng đường trong máu quá cao dẫn đến giảm bài tiết tuyến mồ hôi, tự nhiên gây khô và ngứa.

Đồng thời, khả năng miễn dịch trên da của con người bị suy giảm, nấm mốc cũng có thể gây tổn thương cho da và gây viêm da, ngoài ra còn có thể gây ngứa da.

Vết thương không lành

Da có khả năng tự phục hồi. Tuy nhiên, nếu vết thương ở tay lâu ngày không lành tự nhiên thì bạn nên chú ý, đây cũng là do lượng đường trong máu quá cao dẫn đến máu lưu thông chậm, tiểu cầu không đến được vết thương kịp thời. thực hiện công việc chữa bệnh.

Đừng coi thường tình huống này, không chỉ kịp thời xử lý vết thương mà còn phải kiểm tra lượng đường trong máu của chính mình.

Kiểm soát lượng đường trong máu bằng cách thực hiện 2 điều sau

Thời gian ngủ vừa phải

Ngủ quá nhiều hay quá ít đều ảnh hưởng đến lượng đường trong máu, tốt nhất nên kiểm soát nó trong vòng 6-8 tiếng. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người ngủ ít hơn 6 tiếng mỗi ngày và những người ngủ nhiều hơn 8 tiếng mỗi ngày sẽ cản trở các hormone liên quan đến lượng đường trong máu và lượng đường trong máu có nguy cơ tăng cao.

Massage điểm huyệt

Nhiều người sau khi ăn xong ngồi thẫn thờ, ngoài việc ảnh hưởng đến tiêu hóa còn có thể gây tích nhiệt, đường huyết sau khi ăn dễ tăng cao. Bạn có thể thực hiện các động tác xoa bóp sau khi ăn, và các động tác xoa bóp huyệt Túc tam lý đơn giản có lợi cho việc kiểm soát lượng đường trong máu sau bữa ăn. 

Nếu có thể xoa bóp huyệt Túc tam lý nhiều hơn sau bữa ăn sẽ giúp điều hòa chức năng miễn dịch, cải thiện nhu động của lá lách và dạ dày. Tốc độ tiêu hóa của cơ thể được đẩy nhanh, năng lượng trong cơ thể bị tiêu hao, có lợi cho sự ổn định của lượng đường trong máu.

You may also like

Leave a Comment

Doisongsuckhoe24h – Trang cập nhật những tin tức mới nhất liên quan đến đời sống thường nhật. Nơi chỉa sẻ các kiến thức kình nghiệm hay trong cuộ sống.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Copyright2023@PHIGROUP