Bị u xơ tiền liệt tuyến cần tránh xa 3 điều này! 

by admin
0 comment

Nói đến căn bệnh u xơ tiền liệt tuyến chắc hẳn nam giới đã quá quen thuộc, bởi tỷ lệ mắc bệnh u xơ tiền liệt tuyến tương đối cao, đặc biệt là nam giới trung niên và cao tuổi, tỷ lệ mắc bệnh lên tới 43%.

Tuy nhiên, do các triệu chứng của bệnh u xơ tiền liệt tuyến khi mới khởi phát không quá rõ ràng nên nhiều người không để ý đến mà không biết rằng, sự phát triển liên tục của bệnh u xơ tiền liệt tuyến không chỉ gây ra hiện tượng đi tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu không hết. , chứng khó tiểu do phân nhánh và các vấn đề khác mà còn có thể ảnh hưởng đến tâm lý của nam giới.

Không chỉ vậy, một số người còn ít hiểu biết về u xơ tiền liệt tuyến nên sau khi mắc bệnh còn mắc phải 3 hiểu lầm sau, dễ làm chậm thời gian điều trị tốt nhất.

U xơ tiền liệt tuyến không cần điều trị

Bởi vì u xơ tiền liệt tuyến có tỷ lệ mắc bệnh cao nên những nam giới lớn tuổi gặp phải vấn đề này sẽ cho rằng không cần điều trị, thực tế suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm.

Bởi nếu tình trạng bệnh không được điều trị hiệu quả không chỉ khiến tình trạng khó tiểu trở nên trầm trọng hơn mà còn dễ gây ra nhiều biến chứng khác nhau, thậm chí gây tổn thương thận khiến chức năng thận bị suy giảm.

Vì vậy, dù bạn ở độ tuổi nào, khi mắc bệnh u xơ tiền liệt tuyến thì phải hợp tác với bác sĩ để điều trị càng sớm càng tốt, đồng thời tránh xa các thói quen sinh hoạt không tốt như nhịn tiểu, thức khuya, ngồi lâu một chỗ. lâu ngày,… nhằm cải thiện sớm nhất các triệu chứng bệnh và nâng cao chất lượng cuộc sống.

U xơ tiền liệt tuyến có thể chữa khỏi bằng thuốc

Mặc dù u xơ tiền liệt tuyến xảy ra thường xuyên nhưng không có nghĩa là bệnh ít nghiêm trọng hơn, nó có thể nhắc nhở người bệnh không nên mù quáng nghĩ rằng uống thuốc là khỏi bệnh, dù sao thuốc cũng là thuốc độc ba phần. một cách mù quáng, Nó cũng sẽ làm tăng gánh nặng trao đổi chất cho gan và thận.

Cách đúng là đến bệnh viện càng sớm càng tốt để nắm rõ diễn biến của bệnh, lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp dưới sự hướng dẫn của bác sĩ, và dù phải dùng thuốc cũng phải uống thuốc đúng giờ và đúng cách. định lượng theo lời khuyên của bác sĩ.

Phải phẫu thuật để cải thiện?

Trong cuộc sống vẫn còn một số nam giới có quan niệm cực đoan về tuyến tiền liệt, cho rằng khi có bệnh thì phải phẫu thuật để điều trị bệnh ngay, nhưng thực tế suy nghĩ như vậy là không đúng.

Nguyên nhân chủ yếu là do mức độ tiến triển của u xơ tiền liệt tuyến là khác nhau, nếu ở giai đoạn đầu bệnh có thể chữa khỏi bằng cách tích cực dùng các loại thuốc liên quan và thay đổi thói quen sinh hoạt không tốt.

Ngược lại, nếu gặp vấn đề về phì đại tại chỗ, bạn sẽ quá lo lắng, căng thẳng, dễ dẫn đến tình trạng bệnh nặng thêm, do đó, khi phát hiện mình bị u xơ tiền liệt tuyến, bạn nên nắm vững những kiến ​​thức cơ bản nhất. nghĩa để tránh rơi vào hiểu lầm.

Trên thực tế, ngoài 3 điểm cần mọi người lưu ý trên, còn có một hiểu lầm khác mà nhiều người có xu hướng rơi vào, đó là bệnh u xơ tiền liệt tuyến không thể phòng ngừa được.

Từ góc độ khoa học mà nói, không thể ngăn chặn được u xơ tiền liệt tuyến là một lỗi nhận thức, các chuyên gia y tế chuyên nghiệp cho biết, nếu bạn hình thành thói quen sinh hoạt tốt, bạn thực sự có thể ngăn ngừa hoặc làm chậm sự xuất hiện của u xơ tiền liệt tuyến.

Vì vậy, nam giới được khuyên nên tránh xa rượu bia, tránh ngồi lâu, duy trì thói quen đi tiểu đều đặn, quan hệ tình dục đều đặn vào cùng một thời điểm.

Nhìn chung, phì đại lành tính tuyến tiền liệt tuy không đặc biệt nghiêm trọng nhưng nếu xuất hiện dễ ảnh hưởng đến chức năng tuyến tiền liệt, tiểu tiện và xuất tinh, thậm chí dẫn đến giảm khả năng sinh sản.

Đã như vậy thì nam giới phải có biện pháp phòng ngừa, ngoài ra sau khi bị u xơ tiền liệt tuyến thì phải điều trị càng sớm càng tốt, đồng thời tránh xa 3 hiểu lầm về nhận thức nêu trên nếu không rất dễ làm nặng thêm tình trạng bệnh.

You may also like

Leave a Comment

Doisongsuckhoe24h – Trang cập nhật những tin tức mới nhất liên quan đến đời sống thường nhật. Nơi chỉa sẻ các kiến thức kình nghiệm hay trong cuộ sống.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Copyright2023@PHIGROUP