Tăng đường huyết nên ăn gì? 8 thực phẩm hạ đường huyết tốt nhất khuyên dùng

by admin
0 comment

Deprecated: Return type of TagFilterNodeIterator::current() should either be compatible with Iterator::current(): mixed, or the #[\ReturnTypeWillChange] attribute should be used to temporarily suppress the notice in /home/pboeguyr/domains/doisongsuckhoe24h.com/public_html/wp-content/themes/soledad/inc/toc/tag_filter.php on line 1149

Deprecated: Return type of TagFilterNodeIterator::next() should either be compatible with Iterator::next(): void, or the #[\ReturnTypeWillChange] attribute should be used to temporarily suppress the notice in /home/pboeguyr/domains/doisongsuckhoe24h.com/public_html/wp-content/themes/soledad/inc/toc/tag_filter.php on line 1159

Deprecated: Return type of TagFilterNodeIterator::key() should either be compatible with Iterator::key(): mixed, or the #[\ReturnTypeWillChange] attribute should be used to temporarily suppress the notice in /home/pboeguyr/domains/doisongsuckhoe24h.com/public_html/wp-content/themes/soledad/inc/toc/tag_filter.php on line 1154

Deprecated: Return type of TagFilterNodeIterator::valid() should either be compatible with Iterator::valid(): bool, or the #[\ReturnTypeWillChange] attribute should be used to temporarily suppress the notice in /home/pboeguyr/domains/doisongsuckhoe24h.com/public_html/wp-content/themes/soledad/inc/toc/tag_filter.php on line 1144

Deprecated: Return type of TagFilterNodeIterator::rewind() should either be compatible with Iterator::rewind(): void, or the #[\ReturnTypeWillChange] attribute should be used to temporarily suppress the notice in /home/pboeguyr/domains/doisongsuckhoe24h.com/public_html/wp-content/themes/soledad/inc/toc/tag_filter.php on line 1139

Deprecated: Return type of TagFilterNodeIterator::count() should either be compatible with Countable::count(): int, or the #[\ReturnTypeWillChange] attribute should be used to temporarily suppress the notice in /home/pboeguyr/domains/doisongsuckhoe24h.com/public_html/wp-content/themes/soledad/inc/toc/tag_filter.php on line 1164

Những người bị bệnh đường huyết cao luôn phải chú ý trong khẩu phần ăn hàng ngày của mình. Vậy làm sao để ăn an lành, ăn ngon và còn giúp hạ đường huyết? Cùng tìm hiểu 8 thực phẩm hạ đường huyết tốt nhất bác sĩ khuyên dùng.

1. Dưa leo

Dưa leo là loại thực phẩm có tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải khát, trong dưa leo có chứa một chất gọi là axit propanedioic, có thể ức chế quá trình chuyển hóa chất đường trong cơ thể con người thành chất béo.

Hơn nữa, dưa chuột rất giàu vitamin C và các loại khoáng chất, quan trọng nhất là hàm lượng đường trong dưa chuột chỉ có 1,6%, là loại thực phẩm rất thích hợp để hạ đường huyết.

2. Ngô

Ngô, còn được người bình thường gọi là lõi ngô, là một loại ngũ cốc thô tương đối phổ biến, nhưng nó chứa rất nhiều crom, đây là nguyên liệu thúc đẩy bài tiết insulin tốt hơn.

Đồng thời, nó cũng có thể giúp cơ thể sử dụng glucose, được biết đến như một chất tăng cường insulin. Đồng thời, giàu chất xơ có thể làm chậm quá trình hấp thụ đường trong máu, giúp kiểm soát lượng đường trong máu một cách hiệu quả.

3. Quả việt quất

Loại quả nhỏ màu xanh này là một cách bổ dưỡng để cung cấp carbohydrate xanh hàng ngày cho bạn, và các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng ăn quả việt quất – cùng với các loại quả mọng khác – thường xuyên có thể cải thiện độ nhạy insulin.

Điều này có nghĩa là các tế bào dễ tiếp nhận insulin của cơ thể hơn. Các nhà nghiên cứu cũng tin rằng tác dụng chống viêm của các chất phytochemical trong quả mọng, chẳng hạn như anthocyanin, có thể làm giảm một số nguy cơ tim mạch ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2.

4. Khoai mỡ

Khoai mỡ có thể làm giảm lượng đường trong máu cao một cách hiệu quả. Điều này là do các thành phần dính trong khoai mỡ được làm bằng chất nhầy, có thể bao bọc các thức ăn khác trong ruột, để đường được hấp thụ chậm.

Hơn nữa, khoai mỡ còn có thể ức chế lượng đường trong máu sau bữa ăn tăng mạnh, đồng thời tránh được triệu chứng tiết insulin quá mức, nhờ đó lượng đường trong máu được kiểm soát tốt hơn.

5. Lươn

Lươn là thực phẩm rất được ưa chuộng hàng ngày bởi mùi vị thơm ngon, ít gai, thịt dày.

Lươn ruộng chứa “allacein đốm A” và “allelin đốm B”, hai chất này có chức năng phục hồi chức năng sinh lý bình thường của việc điều chỉnh lượng đường trong máu. Kết quả thí nghiệm đã chứng minh rằng măng tây có tác dụng hạ đường huyết giống như insulin.

6. Nấm mèo

Nấm đen chứa polysacarit nấm, vitamin, protein, carotene và kali, natri, canxi, sắt và các khoáng chất khác.

Trong số đó, polysacarit của nấm có tác dụng hạ đường huyết, và các thí nghiệm trên động vật đã chỉ ra rằng polysacarit của nấm có thể hạ đường huyết ở chuột mắc bệnh tiểu đường. Nấm đen có thể được chiên hoặc hầm, và cũng có thể được sử dụng như một thành phần.

7. Bột yến mạch

Bột yến mạch là sự lựa chọn rất tốt cho những người có lượng đường trong máu cao, bởi vì hàm lượng đường trong bột yến mạch rất thấp, rất phù hợp với nguyên tắc ăn kiêng của người có lượng đường trong máu cao.

8. Mướp đắng

Y học cổ truyền Trung Quốc phân loại bệnh đái tháo đường là bệnh đái tháo đường, là bệnh do âm dịch hao tổn, nhiệt thừa, ngũ tạng suy nhược gây ra, mướp đắng cũng có tác dụng tương tự, đương nhiên cũng có tác dụng phòng trị bệnh đái tháo đường.

Theo quan điểm của y học hiện đại, saponin, polysacarit, polypeptide và flavonoid trong khổ qua đều có tác dụng hạ đường huyết, được gọi là “insulin thực vật”.

Nó cũng có thể thúc đẩy quá trình tổng hợp và thải chất béo và polysacarit trong cơ thể, đồng thời chuyển hóa lượng đường dư thừa thành nhiệt, từ đó cải thiện sự cân bằng chất béo trong cơ thể.

You may also like

Leave a Comment

Doisongsuckhoe24h – Trang cập nhật những tin tức mới nhất liên quan đến đời sống thường nhật. Nơi chỉa sẻ các kiến thức kình nghiệm hay trong cuộ sống.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Copyright2023@PHIGROUP