Sống lành mạnh để có sức khỏe tốt lưu lại ngay cho bản thân

by admin
0 comment

Một lối sống lành mạnh có thể giúp bạn phát triển trong suốt cuộc đời. Tuy nhiên, việc đưa ra những lựa chọn lành mạnh không phải lúc nào cũng dễ dàng. Có thể khó tìm được thời gian và năng lượng để tập thể dục thường xuyên hoặc chuẩn bị các bữa ăn lành mạnh. Tuy nhiên, những nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp bằng nhiều cách, và trong suốt phần đời còn lại của bạn.

Các bước bạn có thể thực hiện để có lối sống khỏe mạnh hơn

Siêng tập thể dục

Sống lành mạnh hoạt động thể chất trong 30 phút hầu hết các ngày trong tuần. Chia phần này thành ba phiên 10 phút khi bị ép thời gian. Vận động lành mạnh có thể bao gồm đi bộ, chơi thể thao, khiêu vũ, yoga, chạy bộ hoặc các hoạt động khác mà bạn yêu thích.

Ăn uống cân bằng

Một chế độ ăn uống cân bằng, ít chất béo với nhiều trái cây, rau và ngũ cốc. Chọn chế độ ăn ít chất béo bão hòa và cholesterol, đồng thời có lượng đường, muối và chất béo vừa phải.

Tránh va chạm, tổn thương

Tránh bị thương bằng cách thắt dây an toàn và đội mũ bảo hiểm xe đạp, sử dụng thiết bị phát hiện khói và khí carbon monoxide trong nhà và sử dụng thiết bị thông minh trên đường phố khi đi bộ một mình. Nếu bạn sở hữu một khẩu súng, hãy nhận ra sự nguy hiểm của việc có một khẩu súng trong nhà của bạn. Sử dụng các biện pháp phòng ngừa an toàn mọi lúc.

Không dùng chất gây nghiện, chất kích thích

Muốn có một cuộc sống lành mạnh thì đừng hút thuốc, hoặc bỏ thuốc lá nếu bạn hút thuốc. Yêu cầu nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của bạn để được giúp đỡ. Trung tâm Giáo dục về Thuốc lá của UCSF cung cấp các lớp ngăn ngừa cai thuốc lá và tái nghiện cũng như tư vấn bác sĩ cho những người hút thuốc đang cố gắng bỏ thuốc lá.
Uống có chừng mực nếu bạn uống rượu. Không bao giờ uống trước hoặc trong khi lái xe, hoặc khi mang thai.
Nhờ người mà bạn tin tưởng giúp đỡ nếu bạn nghĩ mình có thể nghiện ma túy hoặc rượu.

Đời sống lành mạnh

Giúp ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs) và HIV/AIDS bằng cách sử dụng bao cao su mỗi khi bạn quan hệ tình dục. Bao cao su không chắc chắn 100%, vì vậy hãy thảo luận về sàng lọc STI với nhà cung cấp của bạn. Các phương pháp ngừa thai khác ngoài bao cao su, chẳng hạn như thuốc viên và que cấy, sẽ không bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc HIV.

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Đánh răng sau bữa ăn bằng bàn chải đánh răng có lông mềm hoặc lông vừa. Cũng chải sau khi ăn uống và trước khi đi ngủ để có một cuộc sống lành mạnh hơn.

Tránh tiếp xúc với ánh nắng

Tránh ánh nắng mặt trời, đặc biệt là từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều. khi các tia có hại của mặt trời mạnh nhất. Bạn không được bảo vệ nếu trời nhiều mây hoặc nếu bạn đang ở trong nước—các tia có hại đều xuyên qua cả hai. Sử dụng kem chống nắng phổ rộng chống lại cả tia UVA và UVB, với chỉ số chống nắng (SPF) từ 15 trở lên. Chọn kính râm chặn 99 đến 100 phần trăm tia nắng mặt trời.

Các chuyên gia y tế của UCSF Health đã xem xét thông tin này. Nó chỉ dành cho mục đích giáo dục và không nhằm mục đích thay thế lời khuyên của bác sĩ hoặc nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác. Chúng tôi khuyến khích bạn thảo luận bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào mà bạn có thể có với chúng tôi. 

Bài viết trên đây doisongsuckhoe24h.com đã chia sẽ cho bạn một số điều cần thiết để có một cuộc sống lành manh. Hy vọng bài viết trên mang lại cho bạn nhiều giá trị để bạn có thể cải thiện lối sống cũng như là sức khỏe của mình trong cuộc sống.

You may also like

Leave a Comment

Doisongsuckhoe24h – Trang cập nhật những tin tức mới nhất liên quan đến đời sống thường nhật. Nơi chỉa sẻ các kiến thức kình nghiệm hay trong cuộ sống.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Copyright2023@PHIGROUP