Các bài tập giảm mỡ bụng tại nhà hiệu quả nhất

by admin
0 comment
Các bài tập giảm mỡ bụng tại nhà hiệu quả nhất.

Giảm mỡ bụng luôn đóng vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe cá nhân và làm đẹp cho vóc dáng của bạn. Kết hợp một chế độ ăn uống và các bài tập giảm mỡ bụng thích hợp, sẽ mang lại hiệu quả trông thấy. Vậy bạn đã biết đến các bài tập giảm mỡ bụng chưa?

Các bài tập giảm mỡ bụng tại nhà hiệu quả nhất.

Trong bài viết này, Doisongsuckhoe24h sẽ hướng dẫn bạn các bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả, từ cơ bản đến nâng cao. Cũng theo dõi để biết thêm rõ hơn về các bài tập này giúp chúng ta có một vóc dáng thon thả và đẹp dáng hơn nhé!

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng mỡ bụng

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng mỡ bụng ở cả nam và nữ. Nó không chỉ ảnh hưởng đến vóc dáng mà nó còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của bản thân người mắc phải.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng mỡ bụng.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng mỡ bụng.

Để các bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả thì chắc chắn chúng ta cần hiểu rõ được những nguyên nhân gây ra tình trạng này, dưới đây là một số nguyên nhân cơ bản gây ra mỡ bụng:

 • Chế độ ăn uống: Với việc sử dụng chứa nhiều chất béo, đặc biệt là đồ ăn nhanh có thể tăng khả năng gặp phải tình trạng mỡ bụng. Ngoài ra việc không cân đối với lượng calo bùng sung và lượng calo tiêu thụ cũng làm tích tụ mỡ bụng. Thường xuyên ăn khuya cũng làm cho nguy cơ mỡ bụng tăng cao.
 • Ít hoạt động thể dục thể thao: Trong cuộc sống hiện đại, với bản chất công việc bận rộn khiến chúng ta ít có thời gian vận động và tham gia vào các hoạt động thể thao. Điều làm cho việc tiêu thụ calo của chúng ta bị hạn chế, từ đó dẫn đến tình trạng tăng cân và tích tụ mỡ bụng.
 • Tuổi tác: Tuổi tác cũng tác động đến việc cơ thể tích tụ mỡ bụng, vì theo thời gian thì cơ thể chúng ta bị thay đổi nhiều về quá trình trao đổi chất.
 • Căng thẳng mệt mỏi: Căng thẳng và và mệt mỏi dẫn đến tình trạng mất ngủ có thể ảnh hưởng đến cơ chế quản lý mỡ của cơ thể, thúc đẩy sự tích tụ mỡ ở vùng bụng.

Các bài tập giảm mỡ bụng tại nhà hiệu quả

Bạn lo lắng vì không biết đến các bài tập giảm mỡ bụng? Đừng lo vì sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số bài tập giảm mỡ bụng tại nhà đơn giản mà cực kỳ hiệu quả.

Thực hiện gập bụng

Hướng dẫn thực hiện bài tập gập bụng.

Video tham khảo bài cách giảm mỡ bụng bằng bài tập gập bụng: Bài tập gập bụng

Hướng dẫn thực hiện bài tập gập bụng:

 • Bước 1: Nằm ngửa trên mặt sàn, đặt chân vào sàn và gập đầu gối. Đặt tay sau đầu hoặc chéo trước ngực.
 • Bước 2: Nhấc người lên khỏi mặt đất bằng cơ bụng, hướng đầu gối và đầu gối gặp nhau. Hãy đảm bảo bạn không dùng lực từ cổ để nhấc người lên.
 • Bước 3: Giữ tại vị trí cao nhất khoảng một giây, sau đó hạ thấp trở lại. Điều này hoàn thành một lần lặp.

Cường độ tập: Gập bụng 15 cái/lần và lặp lại 3 về sau số lượng sẽ tăng dần lên.

Plank

Bài tập Plank là bài tập luôn cần đến sự kiên nhẫn và sức bền. Hãy khởi đầu bài tập này với thời gian ngắn trước và tăng dẫn thời gian lên khi bạn đã dần quen.

Thực hiện bài tập Plank.

Video tham khảo bài tập giảm mỡ bụng bằng bài tập Plank: Bài tập Plank

Hướng dẫn thực hiện bài tập Plank:

 • Bước 1: Với tư thế người nằm úp xuống, hãy thực hiện chống khuỷu tay và duỗi thẳng chân sao điểm tiếp xúc là các ngón chân với mặt sàn. Khoảng cách giữa hai khuỷu tay rộng bằng vai.
 • Bước 2: Đảm bảo rằng các bộ phần từ vùng cổ, lưng, mông xuống chân của bạn nằm trong một đường thẳng. Nhấn chặt bụng và hông làm sao phải cảm nhận được các cơ bụng đang hoạt động.
 • Bước 3: Hít thở đều đặn, không gồng lên để nín thở, điều này sẽ gây hại đối với cơ thể. Duy trì thời gian đến mức bạn có thể. Ban đầu nên thực hiện với thời lượng thời gian ít khoảng 1 phút và tăng dần lên qua các ngày sau đó.

Thực hiện nhảy dây mỗi ngày.

Video tham khảo bài tập giảm mỡ bụng bằng bài tập nhảy dây: Bài tập nhảy dây

Thực hiện nhảy dây là một hoạt động vận động tốt để cải thiện sức khỏe toàn diện, đốt cháy calo, tăng cường sự linh hoạt và phát triển sức mạnh. Dưới đây là hướng dẫn cơ bản để thực hiện nhảy dây:

Video tham khảo bài tập giảm mỡ bụng bằng bài tập nhảy dây:

 • Bước 1: Chuẩn bị dây nhảy nhảy phù hợp với chiều cao của bạn. Lựa chọn khu vực thích hợp để thực hiện bài tập nhảy dây.
 • Bước 2: Giữ cơ thể đứng thẳng, đặt hai chân sát nhau và đặt tay theo hai bên.
 • Bước 3: Bắt đầu nhảy dây bằng cách thực hiện dùng tay (chủ yếu sẽ là cổ tay) để đưa dây qua đầu và chạm đất đống thời chân sẽ nhảy lên để không mắc phải dây nhảy.
 • Bước 4: Hít thở đều đặn trong quá trình nhảy để cơ thể có sự điều hòa và tránh căng thẳng.

Thực hiện bài tập chống đẩy

Thực hiện bài tập chống đẩy.

Video tham khảo bài cách giảm mỡ bụng bằng bài tập chống đẩy: Bài tập chống đẩy

Hướng dẫn thực hiện bài tập chống đẩy:

 • Bước 1: Đặt cả hai tay và ngón chân của hai chân lên sàn. Khoảng cách giữa hai tay rộng bằng vai và đặt cánh tay thẳng dưới vai. Đảm bảo rằng các bộ phận từ cổ xuống chân trong một đường thẳng.
 • Bước 2: Dùng 2 chân để làm điểm trụ, dùng lực của 2 tay để nhấc cơ thể lên, việc này không chỉ cơ bụng hoạt động mà cơ tay, cơ ngực, lưng vai và chân đều cùng hoạt động.
 • Bước 3: Nhấc cơ thể lên khỏi mặt sàn, nhưng đảm bảo vẫn giữ được tư thế thẳng và không gập lưng. Hạ cơ thể xuống một cách chậm rãi bằng cách gập cùi chỏ và khuỷu tay. Đừng để ngực hoặc bụng chạm đất.
 • Bước 4: Thực hiện số lần lặp lại có thể làm được và dần dần tăng lên khi cơ thể bạn mạnh dần. Hãy nhớ hít thở đều đặn.

Vừa rồi Doisongsuckhoe24h đã giới thiệu cho bạn các bài tập giảm mỡ bụng đơn giản hiệu quả mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Chúc bạn sẽ thành công trong việc bảo vệ sức khỏe và giữ vóc dáng cho chính bản thân mình.

You may also like

Leave a Comment

Doisongsuckhoe24h – Trang cập nhật những tin tức mới nhất liên quan đến đời sống thường nhật. Nơi chỉa sẻ các kiến thức kình nghiệm hay trong cuộ sống.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Copyright2023@PHIGROUP