Trời nóng không nên ăn nhiều những loại trái cây này!

by admin
0 comment

Mùa hè khô nóng , nhiều gia đình thích mua một số loại trái cây không chỉ bổ sung nước mà còn có hương vị thơm ngon. Nước ta đất đai rộng lớn , tài nguyên phong phú, trái cây cũng khá đa dạng , có loại quả có tác dụng dưỡng ẩm rất tốt, có loại quả ăn vào có thể nổi …

Vậy những loại trái cây nào dễ nổi nóng? Sau đây nấm nguyên liệu hay sẽ tổng hợp 8 loại trái cây phổ biến nhất cho mọi người , cùng xem món yêu thích của bạn có nằm trong danh sách không nhé?

Không nên ăn nhiều Sầu riêng ngày nóng

Ai thích thì yêu lắm, ai không yêu thì ghét đến phát hờn, người ta đang bàn tán về sầu riêng, “vua của các loại trái cây” . Thuộc loại trái cây có tính ấm, không chỉ là một trong 10 loại trái cây ăn vào sẽ mập hơn mà còn có giá trị dinh dưỡng cao . Mặc dù mùa hè là mùa sản xuất cao điểm nhưng lại dễ nóng , vì vậy tốt nhất không nên ăn quá nhiều. Có thể ăn với măng cụt hoặc nấu với vỏ sầu riêng để bớt cháy .

Quả vải

Vải là một loại trái cây cận nhiệt đới , thịt của nó rất ngon. Nhưng vải thiều khá gắt , càng để lâu ăn càng ngọt và dễ nổi váng. Ăn nhiều vải thiều sẽ gây nổi mụn, nóng trong người. Đồng thời, nếu ăn quá nhiều vải thiều sẽ gây ra “bệnh vải thiều” , nên các bạn cần chú ý.

Ăn nhãn gây nóng

Hỏa lực” của long nhãn cũng siêu cao, cùi nhãn khô cũng là một vị thuốc Đông y bổ máu, mù quáng . Nhãn tính ấm, đông y cho rằng huyết nhiệt sẽ hành hung , nếu ăn quá nhiều sẽ có ảnh hưởng nhất định đến kinh nguyệt của phụ nữ . Ăn quá nhiều nhãn một lúc sẽ khiến cổ họng khô rát , trong nhãn chứa 12%-23% tổng lượng đường và 26,91% glucose, là loại đường chứa nhiều đường và calo.

Quả dứa

Dứa có vị chua ngọt , đồng thời cũng là loại quả có tính nóng, có tác dụng thúc đẩy nhu động ruột , giảm viêm và phù nề rất hiệu quả . Tuy nhiên, không thể ăn nhiều khi bụng đói , và nếu bạn bị viêm nha chu, loét miệng và các bệnh khác, tốt nhất là không nên ăn dứa trong thời gian này.

Quả anh đàocherry

Quả anh đào có vị ngọt, tính ấm, không độc . Quả anh đào rất giàu chất dinh dưỡng, hàm lượng protein, đường, phốt pho, caroten, vitamin C… cao hơn so với táo và lê, đặc biệt là hàm lượng sắt rất cao. Cherry được cho rằng dược tính của nó là nóng. Nếu tiêu thụ trong thời gian dài dễ sinh nhiệt trong người.

Trái lựu

Lựu có nguồn gốc từ Tây Vực và được du nhập vào Trung Nguyên dọc theo “Con đường tơ lụa” vào thời nhà Hán , nhắc đến lựu , nhiều người cho rằng nó là loại quả mát, nhưng thực ra nó là loại quả có tính ấm , cũng có thể cứu hỏa. Nó được ghi trong “Diet Therapy Materia Medica” : “Thức ăn lâu ngày làm hỏng răng và khiến chúng bị đen.” Điều đó cho thấy rằng lựu không thể ăn quá nhiều. Quả lựu chứa vitamin C và vitamin B, axit hữu cơ, đường, protein, chất béo và khoáng chất như canxi, phốt pho và kali.

Mận Hà Nội

Có câu: “Đào dưỡng người, mơ hại người, mận cõng người chết dưới gốc cây.” Mặc dù mận khá mọng nước nhưng cũng là loại quả có tính ấm , ăn nhiều có thể gây phù não, phát sốt, bốc hỏa, ra mồ hôi trộm. Chờ triệu chứng nổi nóng lên, bạn vẫn phải chú ý đến lượng thức ăn nạp vào cơ thể.

Những loại trái cây kể trên đều có tính ấm, bổ dưỡng nhưng không phải là không ăn được, chỉ cần chú ý lượng dùng mà thôi!

You may also like

Leave a Comment

Doisongsuckhoe24h – Trang cập nhật những tin tức mới nhất liên quan đến đời sống thường nhật. Nơi chỉa sẻ các kiến thức kình nghiệm hay trong cuộ sống.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Copyright2023@PHIGROUP