4 loại thực phẩm gây bệnh loãng xương, hãy ăn càng ít càng tốt 

by admin
0 comment

Hầu hết những người có xương khỏe mạnh sẽ không bị gãy xương, nhưng theo tuổi tác và ảnh hưởng của một số thói quen xấu, khối lượng xương sẽ giảm hoặc thậm chí bị rỗng.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí The Lancet đã chỉ ra rằng chứng loãng xương và loãng xương làm tăng nguy cơ gãy xương, nhiễm trùng và nhiễm trùng huyết. Đặc biệt, gãy xương hông sẽ dẫn đến việc phải nằm liệt giường trong thời gian dài, mất khả năng vận động, đồng thời làm tăng tỷ lệ nhiễm trùng hệ tiết niệu, nhiễm trùng phổi và các bệnh khác.

Và một số thực phẩm trong cuộc sống hàng ngày thực chất là “sát thủ” của xương nên bạn phải hết sức cảnh giác!

1. Rau có hàm lượng axit oxalic cao

Axit oxalic và canxi sẽ kết hợp với nhau tạo thành canxi oxalate, không có lợi cho việc hấp thụ canxi, vì vậy khi ăn rau chân vịt và các loại rau có hàm lượng axit oxalic cao khác, bạn nhớ chần qua trước để axit oxalic bị phá hủy.

2. Muối

Ăn quá nhiều muối, thận sẽ bài tiết lượng natri dư thừa ra khỏi cơ thể, cứ 1000 mg natri bài tiết thì sẽ mất đi 26 mg canxi , do đó, ăn quá nhiều muối có thể ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ canxi của cơ thể và dẫn đến mất canxi nhiều hơn.

3. Đồ chiên rán

Gà rán, khoai tây chiên và các thực phẩm chiên rán khác chứa quá nhiều chất béo, ăn quá nhiều sẽ làm tăng nguy cơ béo phì và bệnh tim mạch, đồng thời lượng chất béo quá nhiều sẽ bị phân hủy thành axit béo và glycerol khi cơ thể con người tiêu hóa chất béo và chất béo bão hòa. axit sẽ kết hợp với canxi Cuối cùng, các chất không hòa tan sẽ được hình thành, ảnh hưởng đến sự hấp thụ canxi.

4. Cà phê

Mặc dù cà phê có thể có tác dụng giải khát, nhưng axit oxalic và caffein trong cà phê sẽ đẩy nhanh quá trình mất canxi qua nước tiểu , không có lợi cho việc hấp thụ canxi.

Những thực phẩm này không chứa nhiều canxi như bạn nghĩ

Nói đến thực phẩm bổ sung canxi, có thể một số người đã nghe nói rằng da tôm, canh xương và các loại thực phẩm khác là “vua bổ sung canxi”, nhưng thực tế không phải vậy.

Trên thực tế, uống canh xương để bổ sung canxi ít có tác dụng. Điều này là do canxi trong xương không hòa tan trong nước, khó hòa tan trong canh và canh xương rất giàu chất béo, ăn quá nhiều có thể làm tăng gánh nặng cho thận.

Da tôm chứa hàm lượng canxi cao, trung bình cứ 100g da tôm thì có tới 991 mg canxi, tuy nhiên do da tôm rất khó được cơ thể con người tiêu hóa và hấp thụ nên hiệu quả bổ sung canxi không cao.

Sữa có thể nói là cách bổ sung canxi tiện lợi nhất, tỷ lệ canxi và phốt pho trong sữa phù hợp, dinh dưỡng phong phú, khả năng hấp thu canxi cũng tốt. Tuy nhiên, do hàm lượng đường sữa trong sữa tương đối cao nên những người bị thiếu axit lactobionic không nên uống vì có thể gây ra triệu chứng tiêu chảy.

Khi bổ sung canxi, bạn nên chú ý đến chế độ ăn uống của mình, đồng thời cũng chú ý bổ sung vitamin D hợp lý để thúc đẩy quá trình hấp thụ canxi. Tuy nhiên, không nên bổ sung canxi quá mức để không gây táo bón và tăng nguy cơ sỏi thận, bệnh tim, ung thư tuyến tiền liệt và các bệnh khác.

You may also like

Leave a Comment

Doisongsuckhoe24h – Trang cập nhật những tin tức mới nhất liên quan đến đời sống thường nhật. Nơi chỉa sẻ các kiến thức kình nghiệm hay trong cuộ sống.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Copyright2023@PHIGROUP